ฟอกสีฟัน

สำหรับคนที่รู้สึกว่า ฟันสีเหลือง หมองคล้ำ หรือสีฟันไม่สม่ำเสมอ และรู้สึกว่าอยากมีฟันขาวสว่างสดใสเพื่อรอยยิ้มที่สวยงามและมั่นใจ ฟอกสีฟันก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่หลายๆ คนที่กำลังหาข้อมูลอยู่วาฟอกสีฟันคืออะไร มีอันตรายหรือไม่ วันนี้สไมล์ แอนด์ ชายน์ เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

ฟอกสีฟันคืออะไร

การฟอกสีฟันทำได้โดยการใช้น้ำยาฟอกฟันที่มีสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogenperoxide) ในระดับความเข้มข้นต่างๆ มาทำ ปฏิกิริยาเพื่อให้เม็ดสีบนเนื้อฟันเกิดการแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ และทำให้ฟันดูสว่างขาวสดใส
โดยสไมล์ แอนด์ ชายน์ ใช้การฟอกสีฟันด้วยระบบ LED Light เป็นการใช้แสงสีม่วงมากระตุ้นประสิทธิภาพของน้ำยาฟอกสีฟัน โดยมีแสง Red light ทำหน้าที่บำรุงแผลในช่องปาก ช่วยลดอาการเสียวฟัน และแสง Blue light ช่วยกระตุ้นการทำงานของน้ำยาให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบสีที่ติดอยู่บนผิวฟันและในเนื้อฟันมากยิ่งขึ้น โดยไม่ทำลายเคลือบฟัน ไม่กัดกร่อนเนื้อฟัน และโครงสร้างของฟันตามธรรมชาติ ใช้ระยะเวลาในการฟอกสีฟัน 45-60 นาที สามารถปรับระดับเฉดสีฟันให้ขาวขึ้นได้ 3-8 เฉดสี แต่เป็นวิธีการที่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ฟอกสีฟันทำให้ฟันบางไหม?

คำถามที่หลายๆคนๆ ถามเข้ามามาก คือ ฟอกสีฟันทำให้ฟันบางหรือมีผลต่อผิวฟันหรือไม่ สไมล์ แอนด์ ชายน์ เราไปหาคำตอบมาจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญของเราค่ะ การฟอกสีฟันไม่ได้ทำลายผิวฟัน เนื่องจากการฟอกสีฟันเป็นการใช้แสงกระตุ้นให้น้ำยาฟอกสีฟันเข้าไปฟอกสีเนื้อฟัน ซึ่งเป็นส่วนที่มีสีเข้ม หรือสีเหลืองซึ่งสามารถเห็นออกมาถึงชั้นผิวฟันด้านนอก ทั้งนี้น้ำยาที่ผ่านเข้าไปฟอกสีฟันจะค่อย ๆ หมดฤทธิ์ภายใน 2-3 ชั่วโมงหลังจากฟอกสีฟัน ดังนั้นการฟอกสีฟันจึงไม่ทำให้เนื้อฟันสึกหรือบางลงได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *