ความรู้ทันตกรรม

สำหรับผู้ที่หาข้อมูลเพิ่มเติมด้านทันตกรรม เช่น รากฟันเทียม ครอบฟัน,ALL-ON-4  รวมถึงตัวอย่างการรักษาแบบองค์รวม

บทความทั้งหมด

ตัวอย่างการรักษา รากฟันเทียมทั้งปาก ALLON6

All-on-4, All-on-6, และ All-on-X มีเวลาในการรักษาที่แตกต่างกันมากขึ้นกับสภาพและความต้องการของแต่ละคน. เจาะลึกถึงข้อเปรียบเทียบและคำแนะนำในการเลือกทางในการให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด."

อบรมผู้ช่วยทันตแพทย์ เรื่องวิธีการช่วยรากฟันเทียม

"สัมมนาสำหรับผู้ช่วยทันตแพทย์: การอบรมเรื่องวิธีการและเทคนิคในการช่วยผ่าตัดและการวางรากฟันเทียม, เพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญและประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับทันตแพทย์."

อบรมเรื่องเทคนิคและวิธีการปลอดเชื้อในการผ่าตัด

"เข้าร่วมอบรมเพื่อศึกษาเทคนิคและวิธีการปลอดเชื้อที่เป็นมาตรฐานสำหรับการผ่าตัด, เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อและเพิ่มความมั่นใจในการปฏิบัติงานทางการแพทย์."

ข้อปฏิบัติหลังผ่าตัดรากฟันเทียม

"คำแนะนำสำหรับการดูแลหลังจากผ่าตัดรากฟันเทียม: วิธีการจัดการกับอาหาร, การลดอาการบวม, และข้อแนะนำเพื่อการฟื้นตัวที่รวดเร็วและปลอดภัย."

“คำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนรับการฝังรากฟันเทียม: สิ่งที่ควรรู้และปฏิบัติ”

"ขั้นตอนในการเตรียมตัวก่อนฝังรากฟันเทียมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อความสำเร็จในการรักษา. คำแนะนำที่จะช่วยในการเตรียมความพร้อมทั้งจิตใจและร่างกายของคุณในบทความนี้."

การใส่ฟันติดแน่นทันทีหลังจากถอนฟันทั้งปาก    

การใส่ฟันติดแน่นทันทีหลังจากถอนฟันทั้งปาก โรครำมะนาด หรือ โรคเหงือก เป็นการติดเชื้อที่ สาเหตุส่วนใหญ่เริ่มต้นจากหินปูน เมื่อทิ้งไว้นานๆ เชื้อจะทำลายกระดูกรอบรากฟัน ทำให้ฟันเดิมที่เคยอยู่ในกระดูก ไม่มีกระดูกช่วยรองรับอีกต่อไป ทำให้ฟันโยก แล้วสุดท้ายก็เป็นหนองแล้วสูญเสียฟันไป แถมสิ่งที่น่ากลัวคือ กว่าคนไข้จะรู้ตัว ก็ฟันโยกมากแล้ว [...]

รีวิว เดินทางมาทำ All-on-4 การใส่ฟันทั้งปากแบบติดแน่น ที่กรุงเทพ

คนไข้เดินทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อทำรากฟันเทียมทั้งปาก ติดแน่นแบบ #allon4 หลังจากศึกษาหาข้อมูลมาพอสมควรจึงตัดสินใจบินมาทำ การรักษาครั้งนี้เปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล ด้วยคลินิกทันตกรรมที่มีความเชี่ยวชาญและเครื่องมือที่ทันสมัย ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจในการสร้างฟันธรรมชาติที่คงทนและสวยงาม

รากฟันเทียม Neodent by Straumann Group

neodent รากฟันเทียม แบรนด์ที่มีการตลาดอันดับสองของโลก คุณภาพสูง พัฒนาและวิจัยโดย straumann group ราคาเข้าถึงได้

รากฟันเทียมเมื่อทำไปนานๆ สีจะเปลี่ยนไหม สีจะหมองไหม

รากฟันเทียมสีจะหมองลงตามเวลาไหม ในฟันธรรมชาติ สีของฟันอาจจะเปลี่ยนไปตามเวลา เช่น สีจะเข้มขึ้น สีจะหมองลง แล้วรากฟันเทียม โดยเฉพาะรากฟันเทียมฟันหน้า สีจะเปลี่ยนไหม? ความเชื่อของคนทั่วไป ว่ารากฟันเทียมจะเปลี่ยนสี แล้วเนื่องจากวัสดุต่างกันสีก็จะไม่กลมกลืน เมื่อทำครอบฟันบนรากฟันเทียม แพทย์จะทำการเทียบสีฟัน เพื่อให้กลมกลืนไปกับฟันธรรมชาติของคนไข้ [...]

รีวิว รากฟันเทียม ดีอย่างไร ราคาเท่าไหร่ เจ็บไหม

รีวิว รากฟันเทียม ตัวอย่าง รากฟันเทียม รากฟันเทียมดีอย่างไร รากฟันเทียมเจ็บไหม หลายคนที่สูญเสียฟันแท้ไป และอยากใส่ฟันปลอมเพื่อทำแทนให้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีดังเดิม อาจจะกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจในการรักษา หารีวิว การทำรากฟันเทียม เพื่อประกอบการตัดสินใจ ว่ารากฟันเทียมทำแล้ว ดีไหม รากฟันเทียมเจ็บไหม [...]

การใส่ฟันปลอมแบบติดแน่น ครอบฟัน และสะพานฟัน เหมือนกันไหม ต่างกันอย่างไร?

ครอบฟัน และ สะพานฟันคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร? ผู้ที่มีปัญหาสูญเสียฟันแท้ หรือ ฟันแท้ บิ่น แตก หัก และต้องการบูรณะฟันให้กลับมามีรูปร่างและการใช้งานได้ดังเดิมอาจจะสับสนว่า ครอบฟันคืออะไร สะพานฟันคืออะไร เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ถ้าสูญเสียฟันไปจะใส่ฟันปลอมติดแน่นแบบไหนได้บ้าง [...]

การลดความเจ็บปวด ลดการอักเสบ ในการผ่าตัดรากฟันเทียม

ใครๆก็กลัวเจ็บ การผ่าตัดคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดแผลจากการผ่าตัดบ้าง แต่ทำอย่างไรแผลจึงเล็กและหายเร็ว วันนี้เรามีคำตอบค่ะ การเกิดแผลทุกชนิดในร่างกาย จะมีการอักเสบ-inflammation เกิดขึ้นยิ่งแผลใหญ่ ยิ่งผ่านาน กระบวนการอักเสบก็เกิดขึ้นมากขึ้นตามลำดับ โดยกระบวนการอักเสบจะมีอาการ ปวด บวม แดง ร้อน เป็นต้น [...]

การปลูกกระดูก ในการทำรากฟันเทียมคืออะไร ต้องทำตอนไหนในการทำรากฟันเทียม?

การปลูกกระดูก รากฟันเทียม คืออะไร ทำเมื่อไหร่? การปลูกกระดูก ในขั้นตอนการทำรากฟันเทียม จะทำในกรณีที่กระดูกบริเวณที่จะใส่รากฟันเทียมมีไม่เพียงพอที่จะฝังรากฟันเทียมได้ หรือมีกระดูกไม่เพียงพอที่จะทำให้เกิดความแข็งแรงของรากฟันเทียมในระยะยาว โดยอาจจะเกิดจากการสลายของกระดูกเนื่องจากการถอนฟันไปนานๆ หรือเกิดการติดเชื้อในบริเวณฟันก่อนถอน ซึ่งทำให้เกิดการละลายของกระดูกโดยรอบรากฟัน ทำไมต้องปลูกกระดูก รากฟันเทียมจะอยู่ในกระดูกขากรรไกร โดยรากฟันเทียมจะอยู่อย่างแข็งแรงในระยะยาวได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับกระดูกขากรรไกรที่รองรับรากฟันเทียมนั้นๆ [...]