เครื่องมือและเทคโนโลยีทางทันตกรรม

เทคโนโลยีที่ช่วยให้กระบวนการทางทันตกรรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และแม่นยำ 

เอกซเรย์สามมิติ ทันตกรรม

เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอลสามมิติ
CARESTREAM – CS 8100 3D

เครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิตอล  เพื่อการรักษาที่แม่นยำ รวดเร็ว และปลอดภัย

แสกนช่องปากสามมิติ

3 Shape TRIOS Intraoral scanners

เป็นเครื่องสแกนบันทึกภาพฟันแบบ 3 มิติ แทนการพิมพ์ปากแบบปกติ เป็นเครื่องสแกนรุ่น Hi-End แบบไม่ต้องพ่นผงก่อนการสแกน แม่นยำ ลดความผิดพลาด ครอบคลุมในการทำงานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รากฟันเทียมครอบฟัน สะพานฟัน ฟันปลอม และ การจัดฟัน

NAVIGUIDE SYSTEM

ระบบดิจิทัลไกด์ คือวิธีการรักษารากฟันเทียมแบบดิจิทัล ที่ช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนตำแหน่งรากฟันเทียมได้ตามความต้องการ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการในการบูรณะฟันเทียม และเงื่อนไขของการผ่าตัด

Extra oral suction

เพื่อลดการเกิดละอองฝอยขณะทำฟัน เพื่อลดการฟุ้งกระจายในอากาศ และผ่านกระบวนกรองด้วย HEPA และฆ่าเชื้อด้วยแสง UVC ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19

เครื่องปั่นเลือดCGF

ใช้สำหรับนำเลือดของคนไข้มาทำ Stickybone และ CGF MEMBRANE เป็นเหมือนการสกัดเอา องค์ประกอบที่มีประโยชน์ในการหายของแผล เช่น Growth Factor มาช่วยทำให้กระดูกที่ปลูกติดดีขึ้น แผลหายเร็วขึ้น เกิดการต่อต้านจากร่างกายน้อยเพราะเป็นเลือดของเราเอง

รากฟันเทียม Neodent Acqua

พื้นผิวรากฟันเทียม Neodent Acqua ที่มีความชอบน้ำ เป็นอีกระดับของพื้นผิวรากฟันเทียมของ S.L.A. ที่ประสบความสำเร็วเป็นอย่างสูง จากการวิจัยพบว่าพื้นผิวAcqua สามารถเข้ากับเลือดและกระดูกของคนไข้ได้เร็วขึ้น และสามารถทำให้ใส่ครอบฟันได้เร็วขึ้น*

*ระยะเวลาการใส่ครอบฟันขึ้นอยู่กับการตอบสนองต่อการรักษาของคนไข้แต่ละคน

REMEX Portable X-RAY Equipment

เครื่องเอ็กซเรย์ขนาดเล็กแบบพกพา ที่สามารถถ่ายภาพซี่ฟันได้ประมาณ 2-3 ซี่ต่อฟิล์ม สามารถใช้งานง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา คนไข้ไม่ต้องเดินเข้าห้องเอ็กซเรย์บ่อยครั้ง ปลอดภัยต่อผู้ถ่ายและคนไข้ เพราะปล่อยรังสีออกมาน้อยแต่ได้ภาพที่คมชัด

ขัดฟันAirflow

เป็นการขัดฟันด้วยเครื่องAirflow ที่จะพ่นแรงดันน้ำและอากาศ และยังมีส่วนผสมของผงขัดที่มีความละเอียดมาก ทำให้มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบที่ติดบนฟันได้ดีกว่าวิธีปกติ สามารถขจัดจากคราบฝังแน่น เช่น คราบพลัค บุหรี่ ชา หรือ กาแฟ ได้ดี